Đóng

17/04/2018

Xu thế chung trong thiết kế mẫu nhà để xe ô tô năm 2018

 

Garage-Car-Lift-Systems-The-Image-KidNhà để xe ô tô hay còn có tên gọi là gara, ga- ra hay garage là một phần của căn nhà hay một tòa nhà. Đây là không gian được bố trí, tận dụng diện tích để sử dụng làm nơi giữ xe ô tô cá nhân. Có rất nhiều mẫu nhà để xe đẹp và thông minh mang phong cách hiện đại. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu xu thế chung trong thiết kế nhà để xe ô tô năm 2018, cùng tìm hiểu nhé!

 

  1. Đặc điểm chung của mẫu nhà để xe ô tô

 

Tùy vào đặc điểm riêng của từng thửa đất mà kiến trúc sư sẽ có thiết kế phù hợp cho nhà để xe. Thông thường nhà để xe ô tô có những đặc điểm sau:

 

– Thứ nhất, nhà để xe rộng rãi, thoáng mát, thích hợp để từ 1 xe ô tô trở lên.

– Thứ hai, nhà để xe thường nằm ở tầng hầm căn nhà hoặc nằm bên cạnh nếu diện tích đất cho phép và trong trường hợp này sẽ có lối đi riêng.

Nhà để xe thường nằm ở tầng hầm hoặc cạnh tầng trệt căn nhà

 

– Thứ ba, kích thước nhà để xe phụ thuộc vào kích thước từng loại ô tô mà gia chủ dùng và số lượng xe của gia chủ.

– Thứ tư, thiết kế nội thất trong nhà để xe khá đơn giản, thường sơn bằng loại sơn dễ lau chùi, chống bám bẩn.

– Thứ năm, với thời đại mới nhà để xe thường trang bị hệ thống cửa tự nâng và camera quan sát giúp ích rất nhiều cho gia chủ.

 

  1. Một số mẫu thiết kế nhà để xe ô tô theo xu thế mới

 

Mẫu nhà để xe ô tô dành cho nhà phố:

 

Với đặc điểm diện tích nhỏ, nhà phố thường tận dụng tối đa không gian nhất có thể. Do đó khi thiết kế nhà để xe ô tô cho nhà phố cần lưu ý một số vấn đề như:

 

+ Vị trí nhà phố diện tích nhỏ đòi hỏi kiến trúc sư thiết kế kết cấu hạ tầng, giao thông đi lại thuận tiện nhất, thường thì lối đi vào của ô tô càng thẳng càng tốt và tốt nhất tách biệt với lối đi chính của ngôi nhà.

+ Đường hầm phải thiết kế có độ ma sát cao, chống trơn trượt. Lưu ý khoảng cách an toàn của nhà xe trong hầm và đường giao thông bên ngoài.

+ Cần lưu ý tiêu chuẩn khi thiết kế nhà để xe ô tô là độ dốc không vượt quá 20% khi nằm dưới tầng hầm.

+ Kích thước tối thiểu với nhà để xe ô tô cỡ nhỏ 4 chỗ tối thiểu cũng phải rộng 3m và dài 5m hoặc 4m và 5,5m.

+ Phương án tối ưu trong mẫu nhà để xe ô tô thành phố là dùng cửa cuốn tự động, vừa tiết kiệm diện tích, vừa thuận tiện sử dụng có thể mua thêm bộ tích điện phòng trường hợp mất điện.

+ Khi thiết kế nhà để xe ở phố thường sẽ nằm ở tầng hầm cần lưu ý sắp xếp phòng ngủ tránh xa nhà để xe ô tô bởi nếu bố trí phòng ngủ ngay trên hoặc bên cạnh nhà để xe thì những khí độc từ ống xả sẽ thẩm thấu vào phòng ngủ và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 

Mẫu nhà để xe ô tô dành cho biệt thự có đất rộng:

HD9-bend-pak-garage-lift-mike-peczenij

Với diện tích rộng thì nhà để xe cũng sẽ trở thành không giang trang trí tổng thể với căn biệt thự. Bởi vậy các kỹ sư, nhà thiết kế đòi hỏi phải có tính sáng tạo, kết hợp nhà để xe thật hài hòa cùng không gian biệt thự chính.

 

+ Ưu thế về không gian và diện tích giúp kiến trúc sư dễ dàng hơn trong việc thiết kế mẫu nhà để xe ô tô của biệt thự so với nhà mặt phố. Đặc biệt diện tích đất rộng lớn nên nhà để xe không nhất thiết phải nằm ở tầng hầm mà có thể nằm bên cạnh hoặc tách riêng ngôi biệt thự.

 

+ Sàn nhà để xe thường sẽ thiết kế với vật liệu có độ ma sát cao, chống trơn trượt, vì đất rộng nên nhà để xe thường ít khi nằm dưới tầng hầm và có lối đi thuận tiện và rộng rãi.

+ Kích thước nhà để xe phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ, nhưng thường sẽ rộng rãi hơn có thể chiếm khoảng 64 m2 nếu có nhu cầu 2 ô tô và 1 xe máy hoặc 17m2 có sức chứa 1 ô tô và 2 xe máy… Kích thước này hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu về công năng sử dụng mà gia chủ mong muốn.

+ Khi thiết kế nhà để xe ô tô trong khuôn viên đất rộng thì kiến trúc sư sẽ có phương án thiết kế phù hợp. Mẫu nhà để xe ô tô có thể là không gian mở không có tường bao không có cửa, hoặc có tường bao nhưng sẽ là vật liệu trong suốt nhìn thấy cảnh bên ngoài, hoặc sử dụng tường bao cùng cửa cuốn thông minh.

+ Điều đương nhiên, khi thiết kế, nhà thiết kế sẽ nhắm đến sự thân thiện và mỹ quan. Ngoài ra , trong thiết kế nhà để xe thì yếu tố ảnh hưởng sức khỏe con người vô cùng quan trọng vì vậy cần tránh nhà để xe cạnh phòng ngủ khi mà khí độc ống xả sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Nhìn chung tùy theo diện tích mà kiến trúc sư sẽ thiết kế mẫu nhà để xe phù hợp nhất. Theo xu thế hiện nay, nhà để xe ô tô dùng cho nhà phố hay biệt thự, diện tích nhỏ hay to thì đều có trang bị camera và cửa tự nâng hiện đại, rất tiện lợi cho gia chủ. Hơn nữa, thiết kế của mẫu nhà để xe ngoài việc dựa vào mục đích sử dụng thì vừa phải kết hợp mỹ quan ngôi nhà.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về xu hướng thiết kế nhà để xe ô tô được ưa chuộng năm 2018. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một giải pháp nhà để xe, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline trên website http://tpaparking.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

 

 

 

 

ĐỖ XE GIA ĐÌNH Related